தேவையானவை:
வெந்தயம் - ஒரு கப்,
துவரம்பருப்பு - அரை கப்,
தேங்காய்த் துருவல் - கால் கப்,
உப்பு - தேவையான அளவு,
எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்,
கறிவேப்பிலை,
மஞ்சள் தூள் - சிறிதளவு.
காய்ந்த மிளகாய்,
பச்சைமிளகாய் - தலா 2.
தாளிக்க: கடுகு,
உளுத்தம்பருப்பு.
செய்முறை:
வெந்தயத்தை முந்தைய நாள் இரவே ஊறவைக்க வேண்டும். மறுநாள் காலையில் நீரை வடித்துவிட்டு உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வேக வைக்கவும். துவரம்பருப்பை, கிள்ளு பதத்தில் வேகவைத்துக்கொள்ளவும்.
ஒரு கடாயில் சிறிது எண்ணெய்விட்டு கடுகு, காய்ந்த மிளகாய், உளுத்தம்பருப்பு, பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை போட்டுத் தாளித்து, அதில் வேகவைத்த வெந்தயத்தைப் போட்டு வதக்கி, வெந்த துவரம்பருப்பு, தேங்காய்த் துருவல் சேர்த்து வதக்கவும்.
சுவையான ஆரோக்கியமான வெந்தயப் பொரியல் ரெடி...
(தேவைப்பட்டால், கடைசியில் சிறிது உப்பு சேர்க்கலாம்.)
0 comments:
Post a Comment